Đoàn số 2 gồm 15 cán bộ rời Hà nội lúc 6g 30. Sau khi ăn trưa tại Lào cai, đoàn tiếp tục lên đường đi Lai châu. Phong cảnh hai bên đường từ Sapa qua cổng trời đi sâu vào Lai châu tuyệt đẹp. Thấy thêm yêu tổ quốc qua những chuyến đi.
15 giờ đoàn đến Lai châu ,15g30 phối hợp cùng đoàn cán bộ bệnh viện Nhi Thanh hóa đã đến trước cùng khám sàng lọc cho 200 trẻ em. Gần 100 trẻ có chỉ định mổ. Một số trường hợp phức tạp đoàn giải thích để gia đình đưa về Hà nội mổ. Mặc dù được hứa sẽ giúp đỡ toàn diện nếu gia đình đưa cháu về Hà nội nhưng gia đình từ chối. Một trẻ dân tộc Hmong vừa bị dị tật lỗ tiểu thấp thể nặng vừa có tinh hoàn không xuống bìu sau khá nhiều thời gian giải thích nhưng ông bố vẫn không chịu. Cuối cùng hỏi có thương con không, nếu có cần phải đưa con về Hà nội. Ông trả lời : tao còn phải hỏi ý kiến vợ nữa, nếu mổ chỉ mổ ở Lai châu và phải mổ cả 2 dị tật cùng lúc ! Nếu không được đoàn mổ ở Lai châu có thể cháu sẽ mang dị tật suốt đời. Mặc dù biết rủi ro cao nhưng chúng tôi đã quyết định sẽ mổ cho cháu ngày mai.
Ngày mai sẽ triển khai 4 kíp mổ. Hai kíp tiếp tục khám sàng lọc cho khoảng 200 cháu nữa. Hy vọng đoàn 3 sẽ đến Lai châu sơm để hỗ trợ.
Cám ơn Sở điện lực Lai châu , ông Hoàng Dương Minh, anh Đức văn phòng công ty điện lực miền Bắc đã lo chỗ ăn, ở cho đoàn tại Lai châu rất chu đáo. Cám ơn các đồng chí lãnh đạo địa phương đã dành cho đoàn những tình cảm trọng thị , nồng ấm.
Nhóm Nhịp Cầu Yêu Thương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here