CẶP SONG SINH CÚC-AN NGÀY ẤY- BÂY GIỜ
Cặp song sinh dính đôi Cúc-An là một trong các cặp song sinh dính đôi phức tạp nhất đã được phẫu thuật: dính xương ức, chung khoang màng tìm, chung nhau 1 gan, chung tá tràng, chung ruột non. Cách đây 1 5 năm ngày 17/10/2003 hai bé đã được GS Nguyễn Thanh Liêm và các đồng nghiệp mổ tách đôi tại bệnh viện Nhi trung ương. Ca mổ kéo dài gần 10 giờ, gan, tá tràng và ruột non đã được phân tách thành công. Sau mổ hai bé phát triển khá tốt. Công ty Mead Johnson đã tài trợ sữa cho hai cháu nhiều năm. Tổ chức REI Việt nam cũng đã giúp các cháu học phí một số năm.
Hiện nay các cháu đang học lớp 11. Một bé nặng 52 kg, cao 1m68, một bé nặng 47 kg , cao 1m65.
Gia đình khó khăn, bố mẹ là công nhân đã về hưu, mẹ bị suy thận mãn phải lọc máu 3 lần một tuần tuy nhiên hai cháu luôn cố gắng học tập. Một cô luôn là học sinh giỏi toán, một cô luôn là học sinh giỏi văn. Rất xúc động vì nhiều năm vẫn nhận được điện thoại của các cháu chúc tế sau giao thừa.
Để giúp các cháu có phương tiện học tiếng Anh, ngày 18 /11/2018 Nhóm Nhịp Cầu Yêu Thương đã gửi tặng hai cháu 1 máy tính cá nhân trị giá 6 triệu 229.000 đồng và 10 triệu đồng để mua các tài liệu học tập.
GS Nguyễn Thanh Liêm, Trưởng Nhóm Nhịp Cầu Yêu Thương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here