Đợt phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em khuyết tật tỉnh Tuyên Quang diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/6/2017 đã thành công tốt đẹp. 48 trẻ em khuyết tật đã được điều trị: 40 phẫu thuật và 8 thủ thuật đã được tiến hành.

Tất cả ca mổ đã được tiến hành bởi các chuyên gia phẫu thuật Nhi khoa hàng đầu Việt nam. Hai ca mổ đặc biệt là 1 trẻ bị táo bón bẩm sinh do không có tế bào thần kinh ở ruột già lần đầu tiên được phẫu thuật nội soi tại tuyên Quang và 1 trường hợp u bụng rất lớn.

Chiều ngày 11/6 đoàn đã đến thăm và tặng trang thiết bị y tế + thuốc cho trạm y tế xã Tân Trào, thủ đô kháng chiến chống Pháp. Đoàn cũng đã nhờ ban giám đốc bệnh viện tỉnh Tuyên Quang chuyển trang thiết bị y tế + thuốc cho trạm y tế xã Thượng Giáp, huyện Na Hang, xã khó khăn nhất của tỉnh Tuyên Quang ( đường từ xã về thành phố Tuyên Quang dài > 200km).

Xin cám ơn tất cả bác sỹ điều dưỡng của bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, Bệnh viện Nhi Thanh hóa, bệnh viện Nhi đồng 2 thành phố Hồ Chí Minh ( bác sỹ Trí, BS Triều đã tự chi trả tiền vé máy bay ra Hà Nội để tham gia đoàn), bệnh viện Nhi trung ương,thạc sỹ Tú và các cán bộ của trung tâm thẩm mỹ, các cán bộ của phòng khám Viet Clinic và tất cả các tình nguyện viên.

Xin cám ơn Sở điện lực Tuyên Quang và các nhà tài trợ. Xin cám ơn sự phối hợp nhiệt tình của lãnh đạo bệnh viện và các cán bộ bệnh viện tỉnh Tuyên Quang. Hẹn gặp lại trong lần công tác tới !

GS. Nguyễn Thanh Liêm – Trưởng nhóm Nhịp Cầu Yêu Thương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here