Nhóm Nhịp Cầu Yêu Thương đã nhận được yêu cầu giúp đỡ cháu Hạng A Bắc ở Sơn la bị khối u lớn ở vùng nách. ”
“Cháu chào bác Liêm!
Cháu gửi Nhóm Nhịp cầu yêu thương:
Bác ơi, cháu xin nhóm Nhịp cầu yêu thương hỗ trợ liên hệ bệnh viện để giúp cho bé Hạng A Bắc, bản Háng A, xã Làng Chếu (Bắc Yên, Sơn La) (sinh ngày 20.2.2017) được điều trị miễn phí. Ngay từ khi sinh ra, A Bắc đã mang trên mình một khối u to bằng ngón chân cái. Khối u ấy ngày càng lớn, hiện đã to bằng cái bát tô mà gia đình nghèo nên không có tiền chữa trị.”
Nhóm quyết định giúp đỡ cháu:
– Liên hệ với các bác sỹ ở Hà nội để giúp cháu điều trị
– Hỗ trợ chi phí ngoài bảo hiểm
– Hỗ trợ tiền ăn cho bố , mẹ đi cùng.
Rất mong bạn nào ở Sơn la giúp đưa cháu về Hà nội+ giấy chuyển viện của bệnh viện tỉnh + chuyển bảo hiểm về bệnh viện Việt đức.

Ngày 24/07: bạn Ngân Nhóm Nhịp Cầu Yêu Thương đã lên Sơn la đón bạn Hạng A Bắc về Hà Nôi. Được biết cháu phải đi xe máy 100 cây số từ bản đến thành phố Sơn La. . Cháu đã được vào khoa Phẫu thuật Nhi BV Việt Đức. Chiều nay BS Minh và bạn Ngân đã đến trao tặng bước đầu cho gia đình cháu 5 triệu bao gồm 1 triệu của gia đình BS Khánh-Lan , 1 triệu đồng của chị VU THI NGOC THUY – TC:VNCN83667.Gia dinh Vuthuynam và 3 triệu đồng từ quỹ của Nhóm Nhịp Cầu Yêu Thương.

Ngày 27/07: BS Minh, bạn Ngân đã trao cho mẹ cháu Bắc 5 triệu đồng: 1 triệu đồng của gia đình BS Khánh-An, 1 triệu đồng của Chị Thuy và 3 triệu đồng từ quỹ chung của Nhóm Nhịp Cầu yêu Thương. Chiều nay TS Hoa cho biết cháu sẽ được phẫu thuật vào thứ 2 tuần tới.

Ngày 10/08: Cháu Hạng A Bắc, Sơn La bị khối u lớn vùng nách đã được Nhóm Nhịp Cầu Yêu Thương kết nối chuyển về bệnh viện Việt Đức. TS Nguyễn Việt Hoa cùng các đồng nghiệp khoa phẫu thuật Nhi bệnh viện Việt Đức đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u thành công. Sau mổ sức khỏe cháu diễn biến tốt. Ngày 10/8 cháu đã được xuất viện về nhà. Xin chân thành cám ơn TS Hoa và các đồng nghiệp bệnh viện Việt Đức đã tiến hành phẫu thuật , chăm sóc cháu, xin cám ơn các thành viên Nhóm Nhịp Cầu Yêu Thương, Chị Dương và các bạn phóng viên báo Nông thôn ngày nay, các nhà hảo tâm đã tham gia giúp đỡ mang lại cho cháu một cuộc sống tốt đẹp hơn.

GSTS Nguyễn Thanh Liêm trưởng Nhóm Nhịp Cầu Yêu Thương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here