Câu hỏi:

Em năm nay 28 tuổi, bình thường em quan hệ đến lúc xuất tinh mới xỉu nhưng dạo này thì đang quan hệ chưa xuất tinh “cậu nhỏ” đã xỉu rồi. Như thế, em có vấn đề gì không và làm thế nào để cải thiện ạ?

Trả lời:

Chào em!

Rất cảm ơn em đã chia sẻ điều khó nói này.

Thông thường ở người bình thường chỉ khi đã xuất tinh xong thì dương vật mới bị xìu đi, đây là cơ chế sinh lý bình thường của quá trình cương cứng của dương vật. Đang quan hệ chưa xuất tinh mà dương vật đã bị xìu đi, tình trạng này xuất hiện thường xuyên mà không liên quan đến việc chủ động ngừng cuộc yêu thì có nghĩa là em đã và đang mắc phải tình trạng rối loạn cương.

Rối loạn cương dương có thể biểu hiện với nhiều thể khác nhau, có người không có cảm hứng nên không thể cương được. Có người có cảm hứng rồi nhưng cũng không thể cương được nữa hoặc có cảm hứng thì cương được nhưng lại xìu ngay trước khi đưa vào âm đạo, có trường hợp cương được đưa vào được bên trong nhưng chưa đến lúc xuất tinh đã bị xìu giống trường hợp như của em…

Có nhiều nguyên nhân cả về tâm lý và các bệnh lý thực thể khác nhau gây nên tình trạng này. Các yếu tố tâm lý như: Cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, mất ngủ, giảm sự hấp dẫn của người bạn đời, xích mích hay mâu thuẫn với người bạn đời, sau những stress hay cú shock quá mạnh… Các yếu tố thực thể như: Cao huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, rối loạn nội tiết sinh dục…

Để cải thiện tình trạng này em cần đi khám nam khoa để được chẩn đoán chính xác bệnh cũng như nguyên nhân gây bệnh, từ đó các bác sỹ sẽ có hướng điều trị hiệu quả cho em. Để điều trị hiệu quả được bệnh này với trường hợp của em đang còn trẻ và đời sống tình dục của em còn rất dài ở phía trước thông thường các bác sỹ sẽ điều trị theo nguyên nhân và lựa chọn những thuốc an toàn dễ sử dụng, giải quyết được nguyên nhân sẽ đem lại nhiều lợi ích cho em, em không nên vì ngại ngùng mà tự đi mua thuốc hay nghe ai đó mách bảo dùng thuốc nọ thuốc kia để tự điều trị bởi điều này có thể làm cho tình trạng bệnh của em không khỏi mà còn có nhiều rủi ro do tác dụng phụ của thuốc.

Chúc em mau khỏi và sớm lấy lại bản lĩnh của phái mạnh.

BS nam khoa Nguyễn Bá Hưng – Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here