Đợt công tác tại Lai Châu ngày thứ 3 đã kết thúc tốt đẹp. 6 kíp mổ đã hoàn thành 53 ca phẫu thuật. Tổng cộng đoàn đã tiến hành 98 ca mổ trung phẫu, đại phẫu và 15 trường hợp tiểu phẫu. Bên cạnh các hoạt động phẫu thuật, các tình nguyện viên đã trao quà của nhóm Nhịp Cầu Yêu Thương cho gia đình các bệnh nhi, 100.000đ cho các cháu chỉ đến khám sàng lọc, 300.000đ cho các cháu được phẫu thuật. Các thành viên của đoàn cũng đã đi thăm một số cháu ở khoa Nhi và khoa Sơ sinh để tư vấn chuyên môn. Chúng tôi thật sự ái ngại khi thấy một cháu hơn 2 tuổi bị suy dinh dưỡng rất nặng, da bọc xương, cân nặng chỉ có 3,8 kg. Nhà nghèo, sữa là một thứ gì xa lạ, mỗi tuần chỉ có 1-2 bữa ăn có thịt. Các bác sỹ bệnh viện rất nhiệt tình, cho đặt ống thông dạ dày để bơm sữa nhưng vì không quen nên mẹ và bà lại tự động rút ra. Chúng tôi thật sự bối rối vì không biết làm thế nào để giúp cháu trước mắt và lâu dài. Sau một hồi trao đổi với bác sỹ điều trị chúng tôi cũng chỉ biết trao cho gia đình một khoản tiền và thảo luận với các bác sỹ hướng điều trị tiếp.
Chuyến đi đã thành công, tất cả các ca mổ đều an toàn. Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng chúng tôi vẫn còn thấy nuối tiếc vì vẫn còn một số cháu chưa được phẫu thuật vì bệnh quá phức tạp hoặc vì gia đình chưa có điều kiện để đưa các cháu đến. Chúng tôi sẽ tiếp tục để kết nối và tài trợ cho một số cháu về Hà Nội phẫu thuật.
Xin cám ơn tất cả các thành viên của nhóm Nhịp Cầu Yêu Thương và Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam đã tham gia đợt công tác. Xin cám ơn bác sỹ Giang Giám đốc bệnh viện tỉnh Lai Châu và cán bộ bệnh viện, xin cám ơn Sở điện lực Lai Châu, ông Hoàng Dương Minh, anh Đức văn phòng Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Xin cám ơn tất cả cá nhân và tập thể đã tài trợ giúp đỡ chương trình. Niềm vui và nụ cười đã trở lại cho hơn 100 gia đình là nguồn động viên to lớn thúc đẩy nhóm Nhịp Cầu Yêu Thương tiếp tục hành trình hàn gắn nỗi đau cho trẻ em khuyết tật.
GSTS Nguyễn Thanh Liêm, Trưởng Nhóm Nhịp Cầu Yêu Thương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here